Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì?

Hoa phù dung tượng trưng cho vẻ đẹp đài các kiêu sa là biểu tượng cho vẻ đẹp của nữ giới. Những người phụ nữ đẹp thường được ví như vẻ đẹp của những bông phù dung. Ý nghĩa hoa phù dung là gì? Hoa Phù dung luôn là loài hoa được mọi người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa và tính tế vốn có của mình. Hoa tuy sớm nở tối tàn nhưng lại mang trên mình những ý nghĩa cực kỳ sâu sắc.

Nguồn Gốc và Tên Gọi của Hoa Phù Dung

Hoa phù dung thuộc họ Cẩm Quỳ và có nhiều tên gọi khác như: phù dung thân mộc, mộc phù dung, mộc liên, Tuý Phù Dung….Phù dung thích hợp trồng ở những nơi đất giàu dinh dưỡng và rất ưa nắng được trồng phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Philippin, Ấn Độ…

Đặc điểm của loại hoa này là có 5 cánh, các cánh mỏng và khi nở đan xen vào nhau giống như tà áo tiên cực kỳ đẹp. Điểm đặc biệt là màu sắc của hoa sẽ thay đổi liên tục vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Lá phù dung có hình trái tim và bên rìa lá là dạng hình răng cưa.

Hoa Phù Dung là hoa có tên khoa học là Hibiscus mutabilis, hoa thuộc họ Cẩm Quỳ.

Xem thêm :

Ý Nghĩa Hoa Phù Dung

Truyền thuyết đã kể lại rằng những bông hoa phù dung mang một vẻ đẹp kiêu sa, từ ái của các nàng tiên. Những bông hoa này muốn chỉ đến các thiếu nữ nhiều tâm trạng, bên ngoài thì là một hình ảnh lộng lẫy, kiêu sa nhưng bên trong thì lại sầu não. Bởi thời xưa các tiểu thư đài cát không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không được tự do là những điều mình thích nên nó cũng giống như hình ảnh của đóa hoa phù dung vậy.

Hoa Phù Dung mong manh dễ vỡ

Nhìn những bông hoa phù dung chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức liên hệ tới dáng vẻ mong manh. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh với những loài hoa khác thì khí chất của hoa sẽ không bị lu mờ chút nào. Do thời gian hoa nở khá ngắn nên nó thường có sự khác biệt so với những loài hoa có thời gian nở dài ngày. Bởi điều này nên ý nghĩa hoa phù dung sẽ tượng trưng cho những điều ngắn ngủi nhất là những thời điểm gặp mặt, sum vầy với bạn bè, người thân hay những là các dịp kỷ niệm trong cuộc sống.

Hoa Phù Dung tình yêu ngang trái

Người xưa có câu “hồng nhan bạc mệnh” ý chỉ người đẹp thường có số mệnh long đong và không có hậu. Và những bông phù dung cũng chính là tượng trưng cho những cô gái bên ngoài thì vô cùng kiêu sa, hút hồn nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều tâm trạng sầu não không được tự do và rồi tàn phai trong sự cô quạnh theo năm tháng.

Ngoài ra ý nghĩa của hoa phù dung còn mang ý nghĩa về một câu chuyện tình yêu buồn. Tình yêu rồi cũng sẽ có lúc thay đổi theo thời gian và cuối cùng tan vỡ, lụi tàn theo quy luật tự nhiên. Vì vậy hãy đừng quá hy vọng và trông chờ để bản thân giảm bớt nỗi đau và sự thất vọng.

5/5 - (1 bình chọn)