Ý nghĩa Cây Hoa Dừa Cạn

Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết với ý nghĩa trường xuân. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn nếu bạn đang là một sỹ tử. Hãy cùng shop hoa tươi Guitanghoa hiểu hơn về loài hoa bé bổng này nhé

Ý nghĩa hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn – loài hoa dân giã mà hầu hết mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người miền quê đều biết. Nhưng thực sự thì đã ai biết rằng hoa dừa cạn là một trong những loài hoa mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài tên gọi hoa dừa cạn ra thì loài hoa này còn có một số tên gọi khác như: hoa hải đằng, bông dừa, dừa rủ, hoa trường xuân…. Trong trong tất cả các tên gọi đó thì có lẽ hoa dừa cạn vẫn là cái tên thân thuộc nhất. Những bông hoa này có vẻ mềm mại, rực rỡ, nhiều màu sắc, phù hợp để trang trí nhiều cảnh quan

Hoa dừa cạn biểu tượng của tôn giáo

Hoa dừa cạn là một biểu tượng tôn giáo mạnh gắn liền với Đức Trinh Nữ Maria trong thời Trung cổ. Vì vậy nó không phải là hiếm để thấy hoa màu tím nhỏ bé ló ra khỏi một cửa sổ kính màu.

Tại Ukraine, nó gắn liền với văn hóa dân gian về tình yêu kéo dài qua cõi đời, là món quà ý dành cho các cặp đôi mới cưới với ý nghĩa cầu chúc cho họ có một cuộc hôn nhân bền lâu.

Có lẽ bạn quan tâm đến : “Shop hoa tươi nha trang

Ý nghĩa hoa dừa cạn trong cuộc sống

Những chậu hoa dừa cạn rũ rạng rỡ rất thích hợp để trang trí bên cửa sổ, ban công giúp đem lại không gian thiên nhiên tươi mát và tràn đầy sức sống. Hoa nở không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó. Hơn nữa với sự khỏe mạnh và sức kháng chịu được mọi sự khắc nghiệt của dừa cạn khiến nó trở thành lựa chọn tối ưu cho các bồn hoa công cộng.

Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết với ý nghĩa trường xuân. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn nếu bạn đang là một sỹ tử.

Hoa Dừa Cạn
Hoa Dừa Cạn

Ý nghĩa hoa dừa cạn phong thủy

Trong phong thủy, Dừa cạn mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặt một chậu Dừa cạn trên bàn làm việc sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt. Từ đó, giúp chủ nhân có thêm nhiều luồng vượng khí mạnh, giúp công việc hiệu quả, làm gì cũng thành.

Bạn có thể chọn cây Dừa cạn phong thủy để làm quà tặng trong các dịp mừng thọ, sinh nhật hay dịp lễ tết. Nếu đang trong giai đoạn thi cử, đây là loài hoa sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt. Người đang làm công việc kinh doanh sẽ đạt nhiều thành tựu viên mãn.

Ý nghĩa hoa dừa cạn
Ý nghĩa hoa dừa cạn

Ý nghĩa về màu sắc của hoa dừa cạn

Ý nghĩa của hoa dừa cạn khác nhau dựa vào màu sắc của cánh hoa. Trong khi chúng không phải là một bông hoa sinh, bạn vẫn có thể kết hợp hoa với một người dựa trên những đặc điểm như:

Hoa màu trắng được gắn với những kỷ niệm và tình yêu lâu dài

Hoa màu xanh nhạt tượng trưng sự tinh khiết và sự khởi đầu của một tình bạn mà bạn muốn kéo dài

Hoa màu sắc khác để an ủi những người thân yêu đang cảm thấy tuyệt vọng.

Xem thêm về hoa Violet : “hình ảnh hoa violet đẹp

Hình ảnh hoa dừa cạn đẹp nhất tuyển chọn

Bên trên Shop hoa tươi Guitanghoa.com đã giới thiệu về các ý nghĩa của Hoa dừa cạn để quý khách hiểu rỏ hơn, sau đây mời các bạn chiêm ngưỡng vẽ đẹp của hoa dừa cạn nhé

Hoa dừa cạn màu hồng
Cánh đồng hoa dừa cạn

Cánh đồng hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn màu trăng
Hoa dừa cạn màu trăng

 

Hoa Dừa Cạn
Hoa Dừa Cạn

Xem thêm hình ảnh đẹp về hoa Thạch thảo : “https://guitanghoa.com/y-nghia-hoa/thach-thao/

-9%
1.000.000 
-12%
1.500.000 
-8%
1.200.000 
-10%
900.000 
-6%
1.500.000 
-7%
1.300.000 
-12%
1.500.000 
-9%
3.000.000 
-12%
1.500.000 
-7%
2.800.000 
-8%
2.300.000 
-5%
1.900.000 
5/5 - (1 bình chọn)