Peony là hoa gì?

Peony là  tên gọi tiếng Anh của hoa mẫu đơn, loài hoa vương giả, là biểu tượng của sự phồn thịnh, phú quý vinh hoa.Ở nhiều quốc gia hoa mẫu đơn đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ mang hình hài đất nước. Cùng tìm hiểu về Peony là hoa gì ? nhé .

Peony là hoa gì? – Hoa mẫu đơn

Cũng giống như các loài hoa khác, chỉ đơn thuần là một loại hoa nhưng mẫu đơn lại mang trên mình khá nhiều thông điệp: Loài hoa tôn vinh sự hạnh phúc và may mắn của gia đình. Đó là biểu tượng cho sự tự hào.

Là hiện thân của sự giàu có và phú quý Mang đến thông điệp về tình yêu giữa hai người xa lạ, lần đầu bắt gặp được nhau. Loài hoa mang biểu tượng “nhân duyên tiền định”.

Xem thêm Wikipedia để hiểu hơn về hoa Peony :”Hoa peony là hoa gì?

Mang dáng dấp của một cô gái dịu dàng, thướt tha mang vẻ đẹp kiều diễm. Ngoài những ý nghĩa trên, hoa mẫu đơn còn gửi gắm thông điệp về sự xin lỗi, niềm hối hận

Hoa mẫu đơn (Peony) đã trở thành biểu tượng của nhiều quốc gia khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này qua những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Peony là hoa gì?
Peony là hoa gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn (Peony) hay

Trong quan niệm của người Á Đông, đặc biệt là trong nền văn hóa Trung Hoa, mẫu đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có biết rằng, trong văn hóa người Trung Quốc, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng chính thống và nó luôn xuất hiện trong các ngày lễ lớn ở quốc gia này.

Còn tại Nhật Bản, hoa mẫu đơn chính là loài hoa tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, có nhiều con cháu.

Xem thêm : “Ý nghĩa của các loài hoa đẹp

Peony có màu sắc rất đa dạng, mỗi màu hoa mang một biểu tượng, và một ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chúng theo màu ngay nào.

Hoa mẫu đơn mang rất nhiều ý nghĩa cho gia đình, nên các chị em có thể dễ dàng trang trí hoa mẫu đơn tại bất kì nơi nào trong ngôi nhà của mình nha.

Hoa mẫu đơn đẹp
Hoa mẫu đơn đẹp

Ý nghĩa hoa peony theo màu sắc

Peony hồng: thể hiện sự lãng mạn, tình cảm, là hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa, không thể thiếu trong ngày cưới của các cặp đôi.

Hoa mẫu đơn màu hồng
Hoa mẫu đơn màu hồng

Peony màu hồng nhạt hoặc trắng: màu hoa gợi cảm giác về sự rụt rè, thiếu tự tin và lúng túng. sự  tinh khiết như một thiếu nữ mới lớn.

Hoa mẫu đơn màu trắng
Hoa mẫu đơn màu trắng

Peony đỏ đậm: loài hoa thể hiện sự đằm thắm. quý phái, mang vẻ đẹp quyến rũ đến lạ.

Hoa mẫu đơn màu đỏ
Hoa mẫu đơn màu đỏ

Hình ảnh hoa mẫu đơn (Peony) Đẹp tuyển chọn

Hoa mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn vì những ý nghĩa rất tốt lành mà nó mang lại. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự vương giả, giàu sang và phú quý. Chính bởi vậy, hoa mẫu đơn thường được dùng trong những thiết kế hoa chúc mừng khai trương hay dùng để bài trí trong nhà mỗi dịp tết đến xuân về.

Tên các loài hoa hồng ở việt nam và thế giới

Dưới đây là các hình ảnh đẹp về hoa mẫu đơn Peony để quý khách tham khảo để hiểu thêm về loài hoa Peony :

Peony là hoa gì?

Hoa mẫu đơn màu hồng
Hoa mẫu đơn màu hồng
Hoa mẫu đơn màu đỏ
Hoa mẫu đơn màu đỏ
Hoa mẫu đơn đẹp
Hoa mẫu đơn đẹp

Bên trên Shop hoa tươi Tây ninh đã giới thiệu cho quý khác và cung cấp đầy đủ thông tin về Hoa Peony là hoa gì? rồi đúng không?. Chúng tôi còn cung cấp hình ảnh để bạn hiểu thêm. còn gì thắc mắc gọi ngay 0961.202.433

-13%
700.000 
-13%
700.000 
-4%
1.150.000 
-20%
400.000 
-10%
900.000 
-11%
850.000