ĐẶC ĐIỂM VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA PHƯỢNG VĨ

ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA PHƯỢNG VĨ

Dưới đây là đặc điểm và ý nghĩa của hoa phượng vĩ sinh đẹp

Hoa phượng là loài hoa gắn liền với ký ức học trò, khi trưởng thành, dù đi đâu, làm gì nhưng mỗi khi hè tới, nhìn những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực cả góc trời làm cho lòng ta thêm nao nao, bồi hồi nhiều cảm xúc nhớ lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ thế cây còn được trồng nhiều trên những vỉa hè, đường phố, trong công viên trường học có tác dụng làm mát, tạo bóng râm hay để trang trí cho khuôn viên thêm xinh đẹp hơn. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cây lại có tên là phượng vĩ chưa?

Có phải chăng bởi lá cây thuôn dài, mềm mại như lông chim phượng điểm trên đó là bông hoa đỏ thắm như chiếc đầu của loài chim này, vì liên tưởng nên mội người gọi đây là cây hoa phượng vĩ.

  • Tên khoa học: Delonix regia (Boj.) Raf
  • Họ: Fabaceae (họ Đậu)
  • Nguồn gốc:  từ Madagascar

Cây phượng vĩ có chiều cao trung bình khoảng 10 – 15m , vỏ có màu xám trắng , nhẵn , có rất nhiều cành và nhánh , lá nhỏ dạng lá kép lông chim , 1-3 là thời điểm mà phượng vĩ thay lá . Vào đầu mùa mưa lúc cuối tháng 4 đầu tháng 5 cũng là lúc hoa phượng nở rực rỡ , hó thường là màu đỏ tươi hay đỏ cam.

Xem thêm : “Shop hoa tươi quận 4

Ý NGHĨA HOA PHƯỢNG VĨ

Phượng vĩ loài hoa gắn liền với tuổi học trò với nhiều kỉ niệm vui buồn dưới gốc cây phượng . Mùa hoa phượng nở cũng là lúc kết thúc một năm học , mùa của những cuốn sổ ghi đầy nhật kí , ép đầy những cánh hoa phượng khô trong từng trang giấy.

Không biết tự bao giờ khi nhắt đến cái tên ” hoa học trò ” thay thế cho hoa phượng vĩ như vậy . chắt có lẽ vì lúc hoa phượng đơm hoa cũng là lúc hè về . Nên hoa phượng được trồng nhiều ở trường học . Những bông đỏ thắm nhắt đến ngày chia tay của năm học sắp đến.

Cây phượng vĩ giúp khơi gợi ký ức tuổi học trò, làm cho con người ta sống lại với quá khứ đẹp của tuổi thơ.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA PHƯỢNG VĨ

Cây phượng vĩ được trồng bằng hạt, chiết cành hoặc giâm cành vì thế việc trồng cây khá dễ dàng. Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cần thoát nước tốt. Tuy nhiên, phượng vẫn là cây có thể chịu được thời tiết khô hạn hay đất mặn.

Cây phượng ưa sáng vì thế nếu trồng cây ta cần phải trồng ở nơi có đủ ánh sáng để cây quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây. Nếu trồng trong bóng râm cây sẽ dễ chết hay vóng cao thân còi cọc.

Tưới nước cho cây cũng cần tưới hợp lý, không nên tưới quá nhiều nước, mà cũng cần trồng ở đất thoát nước tốt vào những ngày trời mưa.

Bên cạnh đó cành nhánh hoa phượng vĩ khá giòn dễ gãy nên cần được bảo vệ trước những tác động từ bên ngoài như mưa, gió, bão hay tác động của con người và động vật.

Xem thêm : “Hình ảnh hoa chia buồn

 

Cây phượng khá dễ trồng và dễ chăm sóc, bên cạnh đó nó còn có nhiều tác dụng, nếu thấy phù hợp với mình thì hãy sắm một cây về trồng bạn nhé.

Xem thêm những mẫu hoa đẹp tại : “Mẫu hoa đẹp

 Đặt hoa gọi ngay : 0961.202.433

5/5 - (4 bình chọn)