HOA LƯU LY

TỔNG QUÁT VỀ HOA LƯU LY

Nhắc đến hoa lưu ly người ta thường nhớ đến một loài hoa bé nhỏ với những bông hoa lưu ly mang màu xanh biếc. Nếu ai đã từng bước đến Đà Lạt thì chắc sẽ không thể quên những bông hoa bé nhỏ nhưng nhẹ nhàng này đâu. Hoa lưu ly đẹp hoa lưu ly nổi bật nhưng ít ai biết được ý nghĩa của loài hoa này. Vì thế hôm nay Gấu Bông Đẹp quyết định mang đến bài bài viết ý nghĩa của hoa lưu ly cùng tìm hiểu nhé.

  • Ý nghĩa của hoa trinh nữ loài hoa của sự thẹn thùng e ấp
  • Ý nghĩa của loài hoa bất tử loài hoa yếu ớt nhưng mang một tình yêu mãnh liệt
  • Ý nghĩa của hoa quỳnh loài hoa nở về đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy

Xem thêm : “Shop hoa tươi quận 1

Ý NGHĨA HOA LƯU LY

Mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa riêng hoa lưu ly cũng vậy. Nhắc đến hoa lưu ly người ta vẫn hay thường nghĩ đến thông điệp Forget Me Not “Xin Đừng Quên Tôi” . Vì thế khi bạn nhận đươc một bó hoa lưu ly có nghĩa là người gởi tặng muốn bạn đừng quên người đó đấy.

Sở dĩ hoa lưu ly được gọi là hoa thủy chung một phần bởi màu sắc của nó. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, với tông màu chủ đạo là màu tím. Xen kẽ với những cánh hoa màu tím là màu trắng, vàng, xanh,… Những màu sắc kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa mà chỉ loài hoa này mới có được.

Ngoài ra hoa lưu ly còn tượng trưng cho một tình cảm nhẹ nhàng, nồng nàn và lãng mạn. Hoa tuy đơn giản nhưng màu sắc lại tinh tế và ẩn chứa những nét đẹp bí ẩn, không quá kiêu sa và rực rỡ nhưng có sức hút từ chính vẻ đẹp chân thật mà mộc mạc.

Nếu một lần lạt chân vào Đà Lạt bước vào dàn hoa lưu ly mộng mơ với màu canh tím bắt mắt bạn sẽ nhớ mãi loài hoa nhẹ nhàng mộc mạc mà dễ thương này như cái tên của nó vậy.

Xem thêm : “Hình ảnh hoa chia buồn

Xem thêm : “Mẫu hoa bó đẹp

SỰ TÍCH HOA LƯU LY

Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau. Một sáng mùa xuân trời trong vời vợi. Họ dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối, hoa Lưu ly mọc dày, cố vươn cành, nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh. Trong khi chàng trai tần ngần ngắm nhìn dòng thác đổ thì cô gái say sưa hái hoa. Cô choài người ra bờ suối hái mấy nhành hoa đẹp, chẳng may nàng bị trượt chân ngã xuống suối bị dòng nước cuốn trôi. Nàng cố hết sức ném lại nhành hoa có ý trao tặng người yêu và gọi với “Xin đừng quên em”.

Truyền thuyết nói rằng, thời Trung cổ, có một hiệp sĩ cùng người tình đi dọc theo bờ sông, chàng hiệp sĩ cố nhổ một khóm hoa, nhưng do cố vươn tay để hái khóm hoa nhỏ này nên chàng đã bị rơi xuống nước. Khi bị chìm xuống, anh chàng đã ném bó hoa cho tình nhân của mình và kêu lên “xin đừng quên anh”. Người yêu chàng đã rất đau khổ và không bao giờ quên anh, vì thế loài hoa này gắn liền với chuyện tình lãng mạn và định mệnh bi thảm. Nó thường được các cô gái mang theo như là biểu hiện của lòng chung thủy và tình yêu vĩnh cửu.

Xem thêm những mẫu hoa đẹp tại : “Mẫu hoa đẹp

MUA HOA LƯU LY Ở ĐÂU?

Hiện tại, để có thể mua được hạt giống hoa lưu ly vô cùng đơn giản. Bạn có thể tìm đến những nhà vườn bán cây cảnh gần khu vực của bạn sống để mua. Nếu gần nơi bạn sinh sống không có các dịch vụ bán cây cảnh để có thể mua hạt giống hoa lưu ly thì bạn có thể mua giống hoa này bằng cách đặt online. Chỉ cần tìm từ khóa “Nơi bán hoa lưu ly” trên google sẽ xuất ra rất nhiều kết quả và bạn có thể đặt mua hoa lưu ly từ những trang mạng đó, họ sẽ giao đến tận nơi cho bạn.

Với những chia sẻ về loài hoa lưu ly trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Xem lại : “Hoa lưu ly

 Đặt hoa gọi ngay : 0961.202.433