Cách Chọn Hoa Đám Tang Người Già – Viếng Người Lớn Tuổi

Cách Chọn Hoa Đám Tang Người Già hay nói cách khác là Cách chọn hoa Viếng người lớn tuổi, Là hình thức thể hiện sự tiếc nuối, sự nhớ nhung, lòng biết ơn đối với những công lao, những sự hi sinh của Người mất đối với người còn sống. Chúng ta sinh ra ai cũng sẽ có Sinh và Tử. Khi họ qua đời bạn không thể tự ý chọn bừa một vòng hoa nào đó theo ý thích của mình mà nên tìm hiểu kỹ vàng về màu sắc, loài hoa, hình dáng trước khi quyết định lựa chọn. Cùng Guitanghoa.com tìm hiểu Cách chọn hoa Viếng người lớn tuổi qua bài viết này ngay.

Cách Chọn Hoa Đám Tang Người Già Theo Miền

+ Miền Nam

Đối với người Miền Nam thì phong cách Vòng hoa viếng đối với người lớn tuổi rất cầu kỳ, không qua loa, mà rất trang nghiêm và đẹp mắt. Với những thiết kế hiện đại vượt trội hơn các Miền khác.

Hoa Đám Tang Người Già tại Miền nam rất ưa chuộng tông màu trắng của các loài hoa như : Lan trắng, Hồng trắng, Ly trắng,.. Đối với những kệ hoa Viếng sang trọng họ còn dùng Hoa Lan Hồ Điệp vào vòng hoa .

 

+ Miền Bắc

Khác với Miền Nam, Hoa viếng người lớn tuổi tại Miền Bắc thì có phần đơn giản hơn 1 chút, họ nghiêng về Màu Vàng nhiều hơn, nhưng cũng vẫn là các loài hoa như : Lan thái vàng, Hồng vàng, Ly vàng,.. Rất dễ để nhận ra 1 Vòng hoa đám tang của người miền bắc, Vì chỉ toàn là màu vàng thôi hihi.

+ Miền Trung

Đối với Miền Trung do Phong tục tập quán cũng tương đồng với người Miền Bắc, mà cách họ chọn Vòng hoa đám tang cho người già cũng chỉ là màu vàng.  Nhưng họ còn pha trộn thêm như hoa Cúc Trắng hoặc Cúc Vàng vào vòng hoa. Do các thiết kế của họ thì rất khác Miền Nam. Hoa thường dùng : Lan vàng, Ly vàng, Ly hồng, Cúc trắng, Cúc vàng…

Các Loại Hoa Viếng Người Lớn Tuổi Phù Hợp – Hoa Viếng Người Già

Hoa Lan Thái – Vô Cùng Thương Tiếc

Hoa lan tại Việt Nam rất được chuộng sử dụng trong đám tang tại Việt Nam. Hoa lan được ưa chuộng không chỉ bởi sự sang trọng mà còn thể hiện sự chân thành, cảm thông sâu sắc với nỗi đau và sự mất mát của gia đình khi có người khuất.

Ngoài ra, hoa lan tím thể hiện sự tôn kính với người đã ra đi đồng thời thể hiện sự chia buồn sâu sắc với người ở lại. Đó như một lời an ủi với người ở lại rằng việc ra đi như một luân hồi của con người: “Sinh, lão, bệnh, tử” không tránh khỏi. Người ra đi sẽ được an nghỉ và có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Hoa Hồng – Thành Kính Phân Ưu

Hoa hồng trắng còn được coi là “loài hoa của ánh sáng”, là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Vì thế, dùng hoa hồng trắng trong đám tang, người ở lại muốn gửi gắm đến người đã khuất tình yêu, sự tưởng nhớ còn mãi theo thời gian.

Hoa hồng trắng còn được coi là “loài hoa của ánh sáng”, là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Vì thế, dùng hoa hồng trắng trong đám tang, người ở lại muốn gửi gắm đến người đã khuất tình yêu, sự tưởng nhớ còn mãi theo thời gian.

Hoa Huệ – Vĩnh Du Tiên Cảnh

Khi nhắc đến hoa huệ trắng, nhiều người sẽ liên tưởng đến nỗi buồn và tiếc nuối. Tuy vậy, hoa huệ trắng còn thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất. Ngoài ra hoa huệ trắng cũng rất phù hợp cho việc thờ cúng. Thông thường hoa huệ trắng phù hợp cho đám tang của người đã lập gia đình hoặc người lớn tuổi.

Hoa Ly – Vãng Sanh Cực Lạc

Hoa ly trắng cũng là loài hoa được ưa chuộng trong danh sách các loài hoa dùng cho tang lễ tại Việt Nam. Hoa ly trắng tượng trưng cho sự ly biệt và cũng như là lời cầu chúc đến người đã khuất mong được an yên ở thế giới khác. Ngoài việc dùng cho tang lễ hoa ly trắng cũng được dùng nhiều cho việc thờ cúng cho ông bà hay tổ tiên hoặc thường được dùng cho việc trưng bàn thờ trong những dịp lễ, Tết.

Hoa Cúc – Thành Kính Nhớ Thương

Những bông hoa cúc mang hình ảnh tượng trưng cho sự đau buồn, tiếc nuối và đồng thời nó còn mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất luôn được bình yên ở thế giới bên kia. Tuy hoa cúc là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng để dùng trong tang lễ thì chỉ có một số màu hoa được lựa chọn sử dụng như: hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc tím. Đây được xem như là 3 màu sắc phù hợp nhất với không khí đám tang.

Cách Chọn Hoa Viếng Người Lớn Tuổi Theo Màu Sắc

+ Vòng Hoa Màu Trắng

Màu trắng là màu sắc bạn bắt gặp nhiều nhất trong mỗi đám tang. Màu này được sử dụng với mong muốn người đã mất sẽ có cơ hội bắt đầu một sự sống mới tươi đẹp hơn ở thế giới mới. Do vậy, từ trang phục, vải trải bàn hay rèm ở các đám tang đều được sử dụng màu trắng. Bạn nên lựa chọn màu hoa này cho vòng hoa đám tang người già hoặc dùng đi viếng bất kỳ tang lễ nào cũng đều phù hợp.

+ Vòng Hoa Màu Vàng

Bên cạnh đó, màu vàng cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Màu vàng là màu của ánh sáng, của niềm tin, của hy vọng. Gửi tặng vòng hoa đám tang màu vàng chính là gửi đi niềm tin về một thế giới thanh bình đối với người đã khuất và gửi đến lời chia buồn sâu sắc, san sẻ đau thương, động viên tinh thần cho những người ở lại.

Hoa viếng đám tang người lớn tuổi sử dụng tông màu vàng còn góp phần làm tăng thêm vẻ trang trọng của buổi lễ, đồng thời mang đến sự ấm áp xua tan bầu không khí lạnh lẽo, u buồn.

+ Vòng Hoa Màu Tím

Hơn nữa, màu tím là một mảng màu sắc chứa đựng sự u buồn, thủy chung son sắc. Một lẵng hoa đám tang màu tím là biểu tượng của sự san sẻ, tôn trọng và ngưỡng mộ người đã khuất. Cầu mong họ sẽ sớm được siêu thoát với một cuộc đời mới đầy hy vọng.

Hoa viếng đám tang màu tím là thông điệp của sự tiếc thương từ những người ở lại đồng thời cũng là màu sắc quý phái, trang nghiêm biểu tượng cho những thành tựu và sự ngưỡng mộ đối với cuộc đời và sự nghiệp của người đã mất.

Xem thêm :

  1. Đặt Vòng Hoa Tang Lễ TP.HCM
  2. Đặt Vòng Hoa Tang Lễ Hà Nội

Đặt Vòng Hoa Đám Tang Người Già – Viếng Người Lớn Tuổi tại Guitanghoa.com

Chúng tôi Shop Hoa Tươi Gửi Tặng Hoa chuyên nhận Đặt Vòng Hoa Tang Lễ Người Già Giao miễn phí toàn Quốc. Gọi ngay nếu Bạn đang Tìm kiếm một Dịch Vụ Đặt Mua Vòng Hoa Đám Tang Trực Tuyến. Chuyên tư vấn Hoa Đám Tang Người Già.

  • Hotline đặt hoa : 0961202433 (Tuấn Anh)
  • Email hỗ trợ đặt hoa : [email protected]
  • Website xem và chọn hoa : https://guitanghoa.com
  • Giao Vòng Hoa tận nơi Miễn Phí
  • Hỗ trợ tư vấn hoa đối với Người Lớn Tuổi.
Đánh giá